ทำความรู้จักเครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบสูญญากาศ

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ที่มีขายตามท้องตลาดในปัจจุบันมีอยู่มากมายหลากหลายประเภทให้เลือกซื้อกัน แต่ละรูปแบบก็ยังมีระบบการใช้งานที่แตกต่างกันไป และเครื่องปั่นน้ำผลไม้ยอดนิยมอีกรูปแบบหนึ่งที่ในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกัน นั่นก็คือ เครื่องปั่นผลไม้แบบสูญญากาศ เป็นเครื่องที่มีรูปแบบการทำงานรวดเร็ว แข็งแรง รอบการหมุนของมอเตอร์ความเร็วสูง ด้วยระบบการทำงานสูญญากาศนี้เอง ที่ช่วยปกป้อง หรือไม่ทำลายคุณค่าสารอาหารที่อยู่ในผัก ผลไม้ เช่น วิตามิน, เอนไซม์ เป็นต้น ซึ่งจากผลการวิจัยออกมาแล้วว่าเครื่องปั่นแบบสูญญากาศ สามารถคงคุณค่าสารอาหารไว้ได้มากกว่าเครื่องปั่นน้ำผลไม้ทั่วไปมากถึง 206 เท่าเลยทีเดียว

ข้อแตกต่างคุณภาพน้ำที่ได้ระหว่างเครื่องปั่นน้ำผลไม้ทั่วไปกับเครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบสูญญากาศ นอกจากปริมาณของคุณค่าสารอาหารแล้ว น้ำผักผลไม้ที่ได้จากเครื่องสูญญากาศจะไม่มีฟองอากาศ นั่นจึงทำให้จะไม่ก่อให้เกิดปฏิกริยา Oxidation นั่นเอง สีของน้ำที่ได้ยังมีสีสันสดใสกว่าน้ำที่ได้จากเครื่องปั่นทั่วไป เนื้อสัมผัสเนียนนุ่มกว่า และยังคงสภาพ ไม่แยกชั้นระหว่างส่วนของน้ำ และกากใยเร็วเกินไป

อีกหนึ่งสิ่งที่ผู้บริโภคไม่ควรมองข้ามก็คือ วัสดุที่ใช้ผลิตต้องเป็นวัสดุที่แข็งแรง ได้มาตรฐานสากลทุกชิ้น ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของมอเตอร์หรือตัวเครื่อง, โถปั่น, ไม้กวน และฝาปิด ต้องไม่เปราะบาง แตกหักง่าย

  • การสั่งงาน ควบคุมการทำงานตัวเครื่องง่าย ระบบการทำงานอัตโนมัติ ปรับเปลี่ยนโหมดง่าย รวดเร็ว
  • มอเตอร์มีความแข็งแรง ทนทาน มีกำลังการปั่นที่ไม่เร็ว หรือน้อยเกินไป ส่งผลให้การปั่นมีความนุ่มนวลขึ้น เกิดการเสียดสีน้อยลง จึงไม่เข้าไปทำลายคุณค่าสารอาหารที่อุดมอยู่ในผัก ผลไม้
  • ตัวโถปั่นผลิตมากจากวัสดุที่มีความปลอดภัยต่อผู้บริโภคสูง คุณภาพเทียบเท่าวัสดุที่ผลิตขวดนมเด็ก ไม่มีสารก่อมะเร็ง เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทนต่อแรงเหวี่ยงของมอเตอร์ขณะที่เปิดเครื่องทำงานด้วยความเร็วสูงได้
  • ใบมีด 8 แฉก ผลิตจากสแตนเลสซึ่งเป็นวัสดุที่ไม่ก่อให้เกิดสนิม แข็งแรงทนทาน สามารถบด สับวัตถุดิบที่มีความแข็ง กากใยสูงได้ และด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ทำให้ระบบการสับ บด หรือปั่นได้เนียนละเอียดขึ้น
  • มีระบบรองน้ำป้องกันน้ำผัก ผลไม้หกลงสู่พื้น ที่อาจเกิดขึ้นจากการทำงานของระบบสูญญากาศ
  • ฝาปิดด้านบนมีความแน่นหนา ไม่เปิดออกขณะที่เครื่องทำงานด้วยความเร็วสูง
  • ไม้กวนผลิตจากวัสดุที่ไม่มีสารเจือปน แข็งแรงทนทาน ไม่แตกหักง่าย
  • มีอุปกรณ์เสริมที่เป็นโถใส่เครื่องดื่มแบบพกพา มีฝาปิดแบบเกลียวหมุนที่แน่นหนา แข็งแรง ขนาดเล็กกระทัดรัด พกพาสะดวก